Điện lạnh Foc Việt với bề dày kinh nghiệm trong thiết kế, thi công và lắp đặt kho lạnh bảo quản các loại rượu bia, bánh kẹo, lắp đặt kho lạnh bảo quản socola, các loại thực phẩm, đồ uống khác trong điều kiện nhiệt độ mát. Kho lạnh bảo quản socola – dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản socola của chúng tôi đảm bảo tiêu chuẩn chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm trong bảo quản socola.
Một số điểm cần lưu ý trong lắp đặt kho lạnh bảo quản socola
Điều kiện bảo quản socola đòi hỏi nhiệt độ từ 18-20 độ C, độ ẩm dưới 50%, nơi thoáng khí, tránh ánh sáng trực tiếp, các xa tường và sàn, tránh mùi. Nếu điều kiện kho lạnh bảo quản không được đảm bảo thì sẽ gây ra hiện tượng “lại” đường và “lại” bơ.
Khi bề mặt của socola có màu xám và bị bao bọc bởi một lớp si rô dính hay tinh thể đường là khi socola bị hiện tượng “lại” đường. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hơi nước trên bề mặt tách khỏi socola, bị bốc hơi, để lại tinh thể đường trên bề mặt. Bảo quản socola trong điều kiện ẩm ướt sẽ gây ra hiện tượng này.
Nếu socola được bảo quản trong điều kiện không khí có độ ẩm tương đối từ 78% đối với socola sữa và 82-85% đối với socola đen thì socola sẽ hấp thụ hơi nước trên bề mặt. Bao bì không thấm nước sẽ bảo vệ socola. Tuy nhiên khi bảo quản socola trong kho lạnh, cần lưu ý không chồng bao bì đựng socola trên nhau để tránh cho nước tập trung tại các nếp gấp hay ở các góc, dẫn đến hiện tượng “lại” đường ở các vị trí này.
Việc chuyển socola ra khỏi kho lạnh bảo quản khi bao bì không đạt yêu cầu cũng sẽ gây ra hiện tượng này. Trong điều kiện bảo quản ở nhiệt độ dưới 10 độ C, nếu chuyển ngay sang môi trường bình thường, hơi nước sẽ đọng trên bề mặt socola. Vì vậy, khi vận chuyển socola ra khỏi môi trường kho lạnh bảo quản, cần chuyển socola tới môi trường có không khí khô hoặc cần phải được bao bọc cẩn thận cho đến khi socola đạt đến nhiệt độ môi trường. Trong bao bì không thấm nước, socola có nhân bảo quản trong môi trường ẩm ướt sẽ tạo nên sự ẩm ướt bên trong bao bì làm khuếch tán siro từ trong socola ra ngoài bề mặt tạo nên hiện tượng “lại” đường.
Bên cạnh sự “lại” đường, hiện tượng “lại” bơ cũng làm cho bề mặt socola có màu xám nhưng là do tinh thể chất béo nhỏ. Bảo quản ẩm là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này Ở những nhiệt độ khác nhau, hiện tượng “lại” bơ gây ra bởi sự thay đổi cấu trúc của bơ cacao.
Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh bảo quản socola và báo giá cập kho lạnh nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0923 199 968
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3839 0745
Hotline: : 0923 199 968
Email: codienlanhfocviet@gmail.com
Website: http://vattulanh.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/vattulanhfocviet