Cùng với sự phát triển của ngành nông nghiệp nước ta, khoa học kỹ thuật được áp dụng rộng rãi vào sản xuất nông nghiệp thì việc sử dụng kỹ thuật bảo quản bằng kho lạnh không còn xa lạ đối với nhà nông. Tuy nhiên nhiều hộ còn đắn đo việc đầu tư lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm vì chưa thực sự hiểu rõ về lợi ịch của kho lạnh. Vì để có một kho lạnh bảo quản thực phẩm đúng quy chuẩn, người nông dân phải tốn một chi phí đầu tư không hề nhỏ.
Những lợi ích của kho lạnh bảo quản thực phẩm mang lại
- Bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh không sử dụng chất bảo quản
Mọi thực phẩm được bảo quản trong kho lạnh một cách an toàn, đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng. Thực phẩm đông lạnh khác với những loại thực phẩm chế biến sẵn, không cần đến chất bảo quản do được bảo quản ở nhiệt độ thấp tương ứng với từng loại thực phẩm. Kho lạnh bảo quản thực phẩm là một quy trình bảo quản hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ phù hợp với từng loại, từng nhóm thực phẩm.
- Thực phẩm bảo quản bằng kho lạnh giữ được dinh dưỡng cao
Lợi ích của kho đông lạnh là quy trình đông lạnh ngắn và đơn giản. Thực phẩm sau khi được sơ chế và đóng gói sẽ được chuyển vào kho lạnh và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp, đông lạnh trong vài giờ để giảm thiểu sự hao hụt dưỡng chất,duy trì lượng dinh dưỡng của sản phẩm.
- Thực phẩm được bảo quản trong kho lạnh đảm bảo an toàn thực phẩm
Bảo quản bằng kho đông lạnh thực phẩm là một quy trình khép kín đảm bảo giữ vệ sinh thực phẩm. Mức nhiệt độ bảo quản luôn rất thấp, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn hư hỏng thực phẩm. Nếu đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn rã đông và chế biến thực phẩm thì thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn cho người tiêu dùng.
- Thực phẩm đông lạnh tiết kiệm
Thực phẩm trước khi đưa vào kho làm lạnh đã được sơ chế, làm sạch và đóng gói. Nên khi sử dụng chúng ta hầu như không phải bỏ đi bất kỳ phần nào của thực phẩm. Giá thành của sản phẩm đông lạnh rẻ hơn giá thành của thực phẩm tươi sống.
- Thực phẩm đông lạnh thuận tiện, dễ sử dụng
Thực phẩm đông lạnh chỉ cần rã đông trước khi chế biến mà không cần cầu kỳ sơ chế nhiều như thực phẩm tươi sống. Thực phẩm dư thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh, và có thể bảo quản trong thời gian lâu hơn.
- Sử dụng quanh năm theo nhu cầu
Thực phẩm đông lạnh có thể dự trữ được trong thời gian dài để cung ứng ra thị trường tại mọi thời điểm, ngay cả khi trái mùa. Ưu điểm của thực phẩm đông lạnh là nó có hương vị thơm ngon hơn so với thực phẩm trái vụ vì nó được để chín tự nhiên rồi mới qua sơ chế và làm đông lạnh, giá cả cũng vô cùng phải chăng.
- Góp phần tăng doanh thu cho nhà nông
Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những thiệt hại do hư hỏng, hao hụt thương phẩm, giúp nông dân bảo quản được sản phẩm, phân phối dần ra thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế. Trước đó, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu ko tiêu thụ hết,ko có phương pháp bảo quản tốt nên hiện tượng rau củ và trái cây bị thối, hỏng xảy ra hàng loạt gây lãng phí và thiệt hại lớn cho bà con nông dân.
Trước những lợi ích của việc bảo quản bằng kho lạnh mang lại, thì việc đầu tư lắp đặt kho lạnh là cần thiết và có tính hiệu quả về mặt kinh tế.
Công ty Điện lạnh Foc Việt chuyên cung cấp các loại kho lạnh bảo quản nông sản. Kho lạnh bảo quản thanh long, kho lạnh bảo quản hoa tươi, kho lạnh bảo quản sầu riêng, kho lạnh bảo quản măng cụt, kho lạnh bảo quản vú sữa, kho lạnh bảo quản hạt giống, kho lạnh bảo quản củ giống, kho lạnh bảo quản thủy hải sản, kho lạnh bảo quản thực phẩm đông lạnh, kho lạnh bảo quản đá viên ……..
Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline: 0923 199 968
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 3839 0745
Hotline: : 0923 199 968
Email: codienlanhfocviet@gmail.com
Website: http://vattulanh.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/vattulanh.vn/