Kho mát bảo quản rau củ quả được thiết kế nhằm bảo quản trữ lượng rau củ quả lớn, giữ tươi rau và không làm táp rau. Nhiệt độ kho mát thường từ 3-10 độ C.
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm
Lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm được triển khai tại các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Kho lạnh thực phẩm thường được chia 2 ngăn riêng biệt để bảo quản riêng 2 nhóm thực phẩm đông lạnh và thực phẩm bảo quản mát.
Lợi ích của kho lạnh bảo quản thực phẩm
Đầu tư lắp đặt kho lạnh bảo quản thực phẩm là điều cần thiết cho mọi nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, đáp ứng nhu cầu bảo quản 2 nhóm thực phẩm riêng: thực phẩm đông lạnh và thực phẩm bảo quản mát.
Bảo quản nho tươi bằng kho lạnh
Bảo quản nho tươi bằng kho lạnh dần trở nên phổ biến tại các vùng chuyên canh nho, cho phép bảo quản số lượng lớn nho tươi, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.
Cấp đông thực phẩm đông lạnh – Lắp đặt kho lạnh cấp đông
Lắp đặt kho lạnh cấp đông trở nên phổ biến trong trữ đông thực phẩm. Kho cấp đông bảo quản các loại thịt, cá, tôm đông lạnh tại nhiệt độ – 18 đến -25 độ C.
Quy trình bảo quản thịt gà bằng kho lạnh – kho cấp đông
Hầu hết các nhà máy giết mổ đã áp dụng bảo quản thịt gà bằng kho lạnh. Gà được bảo quản trong thời gian dài hơn nếu được bảo quản trong kho đông lạnh tại nhiệt độ từ -18 độ C.