Kho lạnh bảo quản thủy sản, bảo quản lạnh và lạnh đông thường được áp dụng cho thủy sản xuất khẩu bao gồm các loại tôm, cua, cá, mực đông lạnh… đảm bảo chất lượng, không bị ươn hỏng trong suốt quá trình bảo quản.
Phương pháp bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh bảo quản
Việc đưa kho lạnh bảo quản khoai tây vào sử dụng đã góp phần cải thiện tình trạng khan hiếm giống, chủ động nguồn cung, là công nghệ có ưu điểm vượt trội, giúp làm giảm tổn thất sau thu hoạch.
Phương pháp thu hoạch và bảo quản nhãn| Kho lạnh bảo quản nhãn
kho lạnh bảo quản nhãn đã trở nên phổ biến, góp phần tăng giá trị của quả nhãn xuất khẩu, là phương tiện không thể thiếu tại những vùng chuyên canh nhãn.
Bảo quản xoài tươi bằng kho lạnh bảo quản
Kho lạnh bảo quản xoài tươi được đưa vào sử dụng rộng rãi nhằm giảm tỷ lệ dập nát, bảo quản xoài được lâu hơn, ưu việt hơn phương pháp bảo quản truyền thống
Kỹ thuật thu hái và bảo quản dứa tươi | Kho lạnh bảo quản dứa
Kho lạnh bảo quản được sử dụng trong bảo quản nhiều mặt hàng nông sản. Để bảo quản dứa tươi phục vụ xuất khẩu, người ta dùng kho lạnh bảo quản dứa tươi tại nhiệt độ phù hợp với loại dứa chín hay xanh.
Một số lưu ý khi thu hoạch và bảo quản lạc giống| Kho lạnh bảo quản lạc giống
Để cải thiện tỷ lệ này mầm của lạc giống, lạc được bảo quản trong kho lạnh bảo quản lạc giống sau 12 tháng, tỷ lệ nảy mầm vẫn đạt hơn 95% và ít bị biến đổi màu sắc vỏ lụa.